CitySpotlight

બીમાર કરવા વાળા સફેદ ખોરાક: મેંદો, મીઠું અજીનોમોટો અને ખાંડ કેન્સર, ડાયાબિટીસ અને સ્થૂળતાનું જોખમ વધારે છે.

બીમાર કરવા વાળા સફેદ ખોરાક: મેંદો, મીઠું અજીનોમોટો અને ખાંડ કેન્સર, ડાયાબિટીસ અને સ્થૂળતાનું જોખમ વધારે છે, જાણો તેઓ શરીરને કેવી રીતે નુકસાન કરે છે.

તંદુરસ્ત શરીર માટે, ઓછું ખાવું અને વધુ શારીરિક કાર્ય કરવું સૌથી મહત્વનું છે. પરંતુ તેનાથી પણ મહત્વનું એ છે કે ખોરાકમાં આવશ્યક પોષક તત્વોની હાજરી.

બદલાયેલી જીવનશૈલી, ફાસ્ટ ફૂડની વધેલી માત્રા અને ખોરાકમાં પેકેજ્ડ ફૂડને કારણે આપણા ખોરાકમાંથી પોષક તત્વોનું પ્રમાણ ઘટી ગયું છે.

તેમાં ખાંડ, મીઠું, મેંદો અને અજીનોમોટો જેવા પદાર્થોનો સમાવેશ થાય છે. ખાસ વાત એ છે કે પ્રોસેસ્ડ ફૂડમાં તેમની માત્રા ખતરનાક સ્તર સુધી છે.

હાર્વર્ડ ઈન્સ્ટીટ્યુટ ઓફ હેલ્થ અનુસાર, તેઓ માત્ર કેન્સર, ટાઇપ -2 ડાયાબિટીસ, સ્થૂળતા, બ્લડ પ્રેશર, હાર્ટ એટેક જેવા ગંભીર રોગોનું કારણ બની રહ્યા છે.

તેના બદલે, તેઓ ઓછામાં ઓછા દસ વર્ષ સુધી આયુષ્ય ઘટાડી શકે છે.

ફૂડ એન્ડ ડાયેટિક્સ એક્સપર્ટ અનુપા દાસ પાસેથી જાણો તે ચાર વસ્તુઓ વિશે જેમનો વધુ પડતો ઉપયોગ ખતરનાક છે અને તેઓ કેવી રીતે નુકસાન પહોંચાડે છે.

મેંદો: સ્થૂળતા, કોલેસ્ટ્રોલ જેવા રોગોનું કારણ

આ રીતે નુકસાન પહોંચે છે: મેંદો બનાવવા માટે ઘઉંની પ્રક્રિયા દરમિયાન, તેમાં રહેલા એન્ડોસ્પર્મ નામના પેશીઓનો નાશ થાય છે.

તેવી જ રીતે, પાચન માટે જરૂરી થૂલું પણ દૂર થાય છે.

એકંદરે, ઘઉંમાંથી મેડા બનાવતી વખતે તેના લગભગ તમામ પોષક તત્વો ખોવાઈ જાય છે.

આવી સ્થિતિમાં, તે ગંભીર પાચન સમસ્યાઓનું કારણ બને છે.

ખાંડ: કેન્સર, ડાયાબિટીસ જેવા રોગોનું કારણ

આ રીતે નુકશાન પહોંચે છે: શુદ્ધ ખાંડ એટલે કે ખાંડને એમ્પ્યુટી કેલરી પણ કહેવાય છે.

તેમાં કોઈ પોષક તત્વો નથી. જેમ તે આપણા પાચનતંત્ર સુધી પહોંચે છે, તે ગ્લુકોઝ અને ફ્રુક્ટોઝમાં તૂટી જાય છે.

જે લોકો શારીરિક શ્રમ કરતા નથી તેમના યકૃતમાં, તે ચરબીના રૂપમાં સંગ્રહિત થાય છે.

તેની ઇન્સ્યુલિન પર પણ ખરાબ અસર પડે છે, જે ડાયાબિટીસનું જોખમ વધારે છે.અજીનોમોટો: હૃદય માટે અત્યંત હાનિકારક

આ રીતે નુકસાન: અજીનોમોટો મોનોસોડિયમ ગ્લુટામેટ છે. જે ચાઈનીઝ ફૂડ, સૂપ વગેરેમાં ઉમેરવામાં આવે છે.

તે કુદરતી રીતે ટમેટાં, દ્રાક્ષમાં જોવા મળે છે.

સફેદ મીઠું: હાઈ બ્લડ પ્રેશર માટે સૌથી વધુ જવાબદાર

આ રીતે નુકસાન: મીઠું શરીરમાં પાણીની માત્રાને અસર કરે છે. જો આપણે વધુ મીઠું ખાઈએ તો શરીરમાં સંગ્રહિત વધારાનું પાણી બ્લડ પ્રેશર વધારે છે.

આ સિવાય જ્યારે મીઠું શુદ્ધ થાય છે, ત્યારે તેમાં રહેલું આયોડિન દૂર થાય છે.

તે જ સમયે, રિફાઇનિંગ દરમિયાન, તેમાં ફ્લોરાઇડ ઉમેરવામાં આવે છે, જે વધારે ખાવામાં આવે તો નુકસાન પહોંચાડે છે.

@City Spotlight

Add comment

Follow us

Don't be shy, get in touch. We love meeting interesting people and making new friends.